Cách làm bánh flan từ trà xanh Thái Nguyên cực đơn giản

14:54 - 17/07/2019 | 182 lượt xem
Bánh flan trà xanh thơm ngậy vị sữa, thơm mát vị trà xanh ăn vừa lạ lẫm vừa thú vị, cùng vào bếp với Trà Xanh Thái Nguyên làm bánh flan trà xanh để tặng cho cả gia đình bạn nhé.

Nguyên liệu:


– 2 quả trứng gà


– 200ml sữa tươi


– 50ml kem tươi


– 100gr đường


– 10gr bột trà xanh Thái Nguyên


– Khuôn đựng và khay nướng

 


 

Cách làm bánh flan trà xanh:


– Đặt nồi lên bếp để lửa nhỏ, chờ nồi nóng cho đường vào đun đến khi đường chuyển sang màu vàng nâu thì tắt bếp, bắc nồi ra đổ đường vào đáy khuôn, bạn phải chú ý không để lửa cháy to kẻo đường bị cháy ăn sẽ đắng.


– Đặt một chiếc nồi khác lên bếp cho sữa tươi và kem tươi và nồi đun sôi, khuấy đều để hỗn hợp này quyện lại, tiếp tục đập trứng ra bát, bỏ lòng trắng để tránh bánh bị tanh, sau đó lấy máy đánh trứng đánh cho đều tiếp tục trút trứng vào nồi sữa và tiếp tục đánh thêm khoảng 2-33 phút để các nguyên liệu hòa quyện với nhau và để bánh được mịn.

 


– Tiếp tục cho bột trà xanh vào khuấy đều để hỗn hợp mang màu xanh đặc trưng vốn có của trà xanh.


– Đỗ hỗn hợp này ra khuôn đã cho sẵn đường đun chảy.


– Bật lò nướng ở 160 độ C sau đó nướng bánh trong khoảng 30 phút là tắt lò để bảnh nguội sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.


– Món bánh flan này ăn cùng với hoa quả hoặc chút đá bào xay nhuyễn thì tuyệt cú mèo.


– Bột trà xanh dùng loại bột Trà Xanh Thái Nguyên là dễ làm và thơm nhất đấy bạn ạ, chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh flan trà xanh này nhé!

 

Mách bạn: Cách làm bánh nướng Trung thu trà xanh độc đáo


Để tìm hiểu rõ hơn về thông tin cũng như các sản phẩm về chè  xanh, vui lòng liên hệ https://traxanhthainguyen.com/ để được chuyên gia trực tiếp tư vấn và giải đáp miễn phí. chè  xanh Thái Nguyên là cơ sở có truyền thống lâu đời làm chè tại Thái Nguyên. Mọi sản phẩm chè  đều được trồng, chế biến và đóng gói hoàn toàn đảm bảo, dựa trên kỹ thuật lâu năm kết hợp với công nghệ tiên tiến. Quy trình thu hoạch, sản xuất và đóng gói nhanh chóng - rõ ràng - nghiêm ngặt. Đảm bảo vừa phát triển vườn chè   tự nhiên và ổn định vừa chè đến tay khách hàng thành phẩm vừa đậm vị chè , vừa thơm hương chè, vừa ngon đúng chuẩn truyền thống.
 

Hỗ trợ trực tuyến