Cách uống trà xanh tốt nhất cho sức khỏe

23:04 - 27/06/2019 | 29 lượt xem
Trà xanh từ lâu đã được sử dụng phổ biến, đây là thức uống tốt, không chỉ để giải khát mà còn giúp cơ thể chúng ta phòng và chữa bệnh.

Trà xanh từ lâu đã được sử dụng phổ biến, đây là thức uống tốt, không chỉ để giải khát mà còn giúp cơ thể chúng ta phòng và chữa bệnh. Công dụng của trà xanh là gì và cách uống như thế nào? Hãy cùng theo dõi trong bài viết này nhé.

Trong trà xanh có chứa nhiều fluoride giúp cơ thể giảm việc tạo xơ vữa động mạch, giảm oxy hóa, giúp phòng chống ung thư.  Ngoài ra, chất tanin trong trà giúp cho đường ruột xe bề mặt lại, khi xe lại như vậy thì các vi khuẩn có lợi trong ruột phát triển rất tốt. Tanin có vị hơi chan chát, nếu hãm chè khép chúng ta có thể cảm nhận được vị chát và ngọt hậu khi uống.

Tuy nhiên, nếu uống nước trà không đúng sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Uống trà ngay sau bữa ăn làm giảm việc hấp thu Sắt, từ đó dẫn đến thiếu máu do thiếu Sắt.
Vì thế, để đảm bảo hấp thụ đầy đủ các chất và phát huy công dụng của nước trà chúng ta nên uống sau khi ăn khoảng nửa tiếng đến một tiếng thì tác dụng của trà sẽ hoàn hảo hơn nhiều.

Hỗ trợ trực tuyến