Giảm tác hại của thuốc lá nhờ uống chè thường xuyên

15:36 - 08/07/2019 | 244 lượt xem
Uống chè Thái Nguyên mỗi ngày có thể làm giảm được tác hại của thuốc lá ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, điều này chắc sẽ có ít người biết đến.

Tác hại của thuốc lá là rất nguy hiểm điều này không thể bàn cãi nhưng làm sao để có thể giảm thiểu tác hại đó là một việc không hề dễ. Uống chè Thái Nguyên mỗi ngày có thể làm giảm được tác hại của thuốc lá ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, điều này chắc sẽ có ít người biết đến.

 

Giảm tác hại của thuốc lá nhờ uống chè thường xuyên


Thật vậy ở Việt Nam có rất nhiều người hút thuốc lá hàng ngày, có thể là một hay hai điếu nhưng cũng có khi hết cả bao trong một ngày. Điều này diễn ra lâu ngày sẽ cực kỳ nguy hiểm, nó sẽ dẫn đến ung thư phổi để lâu ngày sẽ dẫn đến tử vong. Đứng trước thực trạng đó một nghiên cứu của Đại học Arizona (Mỹ) cho thấy, thói quen uống trà xanh thường xuyên có thể giúp giảm các nguy cơ bệnh tật mà việc hút thuốc lá mang lại.

 


Các nhà khoa học nơi đây  đã tiến hành thử nghiệm trên 140 người hút thuốc lá. Những người này được chia làm 3 nhóm: uống nước, uống trà đen và uống trà xanh với liều lượng 5 ly mỗi ngày. Kết quả xét nghiệm nước tiểu sau 4 tháng cho thấy, mức 8-OHdG – một chất tàn phá tế bào, dẫn đến ung thư hoặc các bệnh hiểm nghèo khác – ở nhóm uống trà xanh thấp hơn 25% so với nhóm kia.


Một nghiên cứu của Trung tâm Beltsville (Mỹ) cũng cho thấy, việc uống các loại chè như chè Thái Nguyên, trà Thái Nguyên giúp giảm 10% lượng mỡ trong máu.


Ở nước ta số người uống chè Thái Nguyên mỗi ngày là rất đông nhưng số người biết đến tác dụng của nó lại khá ít. Uống chè như vậy là rất tốt vừa tốt cho sức khỏe của những người nghiện thuốc lá lại vừa giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh đối với những hay hít khỏi thuốc lá mỗi ngày. Chúng ta hãy cùng tập thói quen uống trà mỗi ngày và cải thiện hút thuốc lá để Việt Nam ngày càng khỏe hơn.
 

Xem thêm: Mua chè Thái Nguyên ở Hà Nội làm quà cho người thân

 

Để tìm hiểu rõ hơn về thông tin cũng như các sản phẩm về chè  xanh, vui lòng liên hệ https://traxanhthainguyen.com/ để được chuyên gia trực tiếp tư vấn và giải đáp miễn phí. chè  xanh Thái Nguyên là cơ sở có truyền thống lâu đời làm chè  tại Thái Nguyên. Mọi sản phẩm chè  đều được trồng, chế biến và đóng gói hoàn toàn đảm bảo, dựa trên kỹ thuật lâu năm kết hợp với công nghệ tiên tiến. Quy trình thu hoạch, sản xuất và đóng gói nhanh chóng - rõ ràng - nghiêm ngặt. Đảm bảo vừa phát triển vườn chè   tự nhiên và ổn định vừa chè  đến tay khách hàng thành phẩm vừa đậm vị chè , vừa thơm hương chè, vừa ngon đúng chuẩn truyền thống.
 

Hỗ trợ trực tuyến