Hướng dẫn cách nấu lá trà xanh tươi Thái Nguyên đúng chuẩn

15:32 - 29/07/2019 | 428 lượt xem
Nấu trà xanh tươi Thái Nguyên đúng cách sẽ cho bạn một bát nước trà thật mát nhé, thật dịu, và không ngái, không chát gắt và không ôi đỏ


Cách nấu lá trà xanh tươi xem ra sẽ không đơn giản, vì nó  tốn nhiều công hơn là bạn pha một ấm trà lá khô nhé, vì trà xanh tươi luôn có nhiều nhựa và có mùi của lá chè tươi mà nếu bạn không biết cách xử lí nó thì khi uống khá gắt nhé. Nấu trà xanh tươi Thái Nguyên đúng cách sẽ cho bạn một bát nước trà thật mát nhé, thật dịu, và không ngái, không chát gắt và không ôi đỏ nhé. Cùng Trà xanh Thái Nguyên tìm hiểu cách này lá trà xanh đúng chuẩn nhé

 

Lá trà tươi tuy không giàu hương vị như các loại trà khô khác vì nó chưa trải qua một quy trình chế biến nào khác giúp bạn tăng hương vị, nhưng nó lại hấp dẫn rất nhiều người vì lợi ích của trà xanh , đặc biệt lá trà xanh rất là  “mát” và “lành tính”, đơn giản là bạn nấu lá chè xanh tươi còn nguyên và uống trà như là một thức uống giải khát hằng ngày nhé.

 

 

Đi khắp đất nước Việt Nam bạn có thể bắt gặp những đồi trà xanh ở bất cứ đâu nhé. Bản thân mình thường không thường hay dùng, nhưng mỗi lần đến những vùng trà xanh thì mình luôn nấu một ấm trà tươi thế này sẽ rất thú vị , để thưởng thức hết  thiên nhiên quý giá từ lá xanh mang lại, để chìm vào cái cảm giác của khí lạnh ở vùng cao, của sương giăng vào buổi sớm, của những tia nắng tinh khôi trải đều lên cánh đồng mỗi sớm mai 

 

Cách nấu lá trà xanh tươi – chuẩn bị

 

Chuẩn bị như sau 

 

Cành lá trà xanh: thường thì phần ngọn  trà đã già, có nhiều lá bánh tẻ (là lá không quá non cũng như không quá già). Cành của lá chè xanh thường dài khoảng một gang tay của bạn, gồm cả ngọn của cây , lá và thân cành của cây trà xanh. Các bạn có thể dễ dàng tìm và mua được tại các chợ nhé. Nhớ chọn mua những cành lá đẹp, lá không bị dập nát, không có các đốm cháy trên lá , quăn queo của các lá bệnh.

 

Cây hương vị : có thể là gừng, hoặc lá dứa thơm, sả hay bạc hà đều được nhé, tùy vào sở thích và mục đích sử dụng của mỗi người bạn hãy chọn cho mình hương vị thích hợp.

 

Xử lý lá trà Thái Nguyên

 

Bạn xử lý lá trà xanh  trước khi bạn nấu : Rửa sạch lá trà xanh, cắt riêng lá già bỏ đi, ngọn non và thân cành, vì ba thành phần này đều có hương vị và thời gian nấu khác nhau nhé.

 

Phần lá già sẽ được vò nát. Việc này sẽ giúp các chất có  trong lá trà xanh dễ dàng thoát ra ngoài khi nấu nhé.

 

Phần thân cành bạn cắt ngắn, khoảng 3-4cm để bạn dễ dàng bỏ vào ấm nước nhé..

 

Trần trà

 

Bạn bỏ chè xanh với nước sôi: cho tất các nguyên liệu chuẩn bị mà  bạn đã xử lý ở bước trên, gồm lá xanh, thân cành và búp non vào một bình trà sạch, rót nước sôi để ngập lá, ngâm trong vòng  khoảng 3 phút. Sau 3 phút , bạn hãy đổ nước đầu này đi, thao tác này giúp lá trà xanh sạch hơn, giảm được độ nhựa, ngái và độ chát của lá xanh

 

Nấu trà

 

Nấu trà xanh: Ấm nước để nấu chè được nấu sôi trước nhé, các phần lá chè xanh sau khi  bạn trần bạn hãy bỏ trực tiếp vào ấm nước sôi, tiếp tục nấu trong khoảng 10 phút nhé.

 

 

Bạn có thể bỏ thêm  gừng / bạc hà …vào lúc này cũng được

 

Để tìm hiểu rõ hơn về thông tin cũng như các sản phẩm về chè  xanh, vui lòng liên hệ https://traxanhthainguyen.com/ để được chuyên gia trực tiếp tư vấn và giải đáp miễn phí. chè  xanh Thái Nguyên là cơ sở có truyền thống lâu đời làm chè tại Thái Nguyên. Mọi sản phẩm chè  đều được trồng, chế biến và đóng gói hoàn toàn đảm bảo, dựa trên kỹ thuật lâu năm kết hợp với công nghệ tiên tiến. Quy trình thu hoạch, sản xuất và đóng gói nhanh chóng - rõ ràng - nghiêm ngặt. Đảm bảo vừa phát triển vườn chè   tự nhiên và ổn định vừa chè đến tay khách hàng thành phẩm vừa đậm vị chè , vừa thơm hương chè, vừa ngon đúng chuẩn truyền thống.

Hỗ trợ trực tuyến