Lợi ích của trà xanh đối với sức khỏe răng miệng

23:07 - 27/06/2019 | 54 lượt xem
Bạn có biết bên cạnh việc tốt cho tim mạch, ngăn ngừa ung thư và giảm cân... trà xanh còn rất có lợi cho sức khỏe răng miệng của chúng ta nữa

Bạn có biết bên cạnh việc tốt cho tim mạch, ngăn ngừa ung thư và giảm cân... trà xanh còn rất có lợi cho sức khỏe răng miệng của chúng ta nữa. Hãy cũng tìm hiểu những lợi ích này trong bài viết sau nhé

Đem lại hơi thở thơm mát: Một nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản cho biết nước trà đặc còn có hiệu quả tốt hơn cả nước súc miệng. Vì thế mà các Cụ thời xưa tuy không có kem đánh răng và nước súc miệng mà răng lợi vẫn luôn chắc khỏe, hơi thở không có mùi.

Ngăn ngừa ung thư: Catechin- chất chống oxy hóa trong trà xanh được chứng minh là có khả năng làm chậm, ngăn chặn, giảm các tổn thương, chống lại các chất gây ung thư, cải thiện môi trường khoang miệng.

Phòng ngừa sâu răng, tốt cho nướu: trong trà xanh chứa một lượng nhỏ florua tự nhiên, giúp cho nướu của bạn luôn chắc khỏe, ngăn ngừa tình trạng chảy máu, sưng lợi. Bên cạnh đó, trà xanh giúp ngăn ngừa sâu răng bằng cách kiểm soát lượng vi khuẩn, giảm tính axit của nước bọt và làm sạch các mảng bám trên răng. Nghiên cứu ở Ấn Độ cho thấy những người sử dụng trà xanh thì có rất ít vi khuẩn và axit trong miệng.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý là uống quá nhiều trà xanh sẽ khiến răng của bạn bị xỉn màu, uống khoảng 1-3 tách 1 ngày là đủ, nên súc miệng với nước sau khi uống trà khi uống quá nhiều sẽ khắc phục tình trạng này.

Hỗ trợ trực tuyến