Thế nào là chè Thái Nguyên ngon?

13:07 - 29/06/2019 | 827 lượt xem
Thế nào là chè Thái Nguyên ngon? Có phải chè Thái Nguyên ngon là chè có nước xanh, uống vào ban đầu là chát sau đó là hậu ngọt nơi cổ họng, cảm giác rất sảng khoái? Dưới đây Trà xanh Thái Nguyên sẽ chia sẻ với các bạn cách để nhận biết thế nào là chè Thái Nguyên ngon.


Thế nào là chè Thái Nguyên ngon? 


Những người mới uống chè Thái Nguyên lần đầu thì rất khó để nhận biết được thế nào là chè Thái Nguyên ngon, Thường thì được những người đã uống chè lâu năm chia sẻ hoặc là biết được từ người bán chè Thái Nguyên chỉ lại. Vậy thì trong trường hợp bạn muốn mua chè Thái Nguyên ngon để đi biếu người thân hoặc khách quý mà bạn không biết thử chè thì phải làm sao?


Hôm nay, Trà xanh Thái Nguyên sẽ chia sẻ cho bạn biết cách nhận biết thế nào là chè Thái Nguyên ngon để các bạn có thể tự mình chọn mua chè Thái Nguyên thượng hạng mà không phải nhờ bất cứ ai.
 

1. Về đặc tính của chè Thái Nguyên ngon
 
- Cánh chè phải xoăn, cong và bé tí như móc câu (vì vậy mà người ta thường gọi là chè móc câu hay gọi là chè nõn tôm).


- Trên cánh chè có màu mốc hơi trắng như màu mốc cau.

 


 

- Cho nắm chè lên tay và ngửi thì thấy có hương cốm ( hương thơm này chỉ có ở chè Thái Nguyên)


- Đầu vị chát trầm nhưng rất dịu, dễ uống ( Thường thì chè ở Tân Cương Thái Nguyên cho được vị nguyên vẹn như thế này).


- Hậu vị ngọt và sâu trong cổ họng sau khi thưởng thức.
 

2. Cách thử chè Thái Nguyên ngon.
 
- Cách 1: Khi bạn không có thời gian pha trà


Bạn cho một nhúm nhỏ vào miệng, ngậm (không nhai) nước đầu thấy ngọt lợ đầu miệng ngay thì đó là trà đã bị sao cùng mì chính (Bột ngọt) hoặc cam thảo, nếu có vị hơi chát thì đảm bảo không có mì chính hay cam thảo, sau đó bạn nhằn nhỏ cánh chè, nuốt thử nước chè vừa nhai thấy chát sau đó ngọt ngay cổ họng, đấy là chè tốt, bạn nhai nhuyễn rồi cho ra tay, dùng hai đầu ngón tay vày thử bã nếu bạn thấy bã chè tơi, màu hơi vàng thì đó là trà thường, nếu bạn thấy bã nhuyễn như bột có cảm giác bã quyện vào nhau màu xanh thì đó là chè Thái Nguyên ngon.
 
- Cách 2: Khi bạn có thời gian để pha trà
 
Nếu có thời gian bạn có thể pha thử một tách trà uống thử, bạn tráng trà xong, ủ trà trong vòng 3 phút, rót trà ra thấy có màu xanh, nước trong, nếu vàng thì phải là màu vàng mật ong và nước phải trong, màu sáng, uống thử thấy vị êm không chát xít, hương cốm, hậu vị ngọt nhưng không lợ uống xong một lúc không thấy cổ họng chát.
 
Đó là cách để thử trà nhanh và chính xác nhất, bây giờ thì bạn đã biết thế nào là chè Thái Nguyên ngon rồi chứ? Vậy thì còn ngần ngại gì khi thử mua chè Thái Nguyên nơi mà bạn mua là lần đầu tiên, và đừng ngại khi yêu cầu được thử chè bạn nhé, đấy là quyền lợi mà bạn được hưởng trước khi đặt vấn đề mua bán với người bán hàng.

 

 

Một số lưu ý khi uống chè Thái Nguyên
 
- Người cao tuổi chỉ nên uống chè ở mức độ vừa phải, vì ở độ tuổi đã cao, một số bộ phận hoạt động kém, nếu uống quá nhiều chè có thể dẫn tới các bộ phận làm việc quá tải như thận, gan, bàng quang.... Ngoài ra người cao tuổi uống quá nhiều chè trong ngày sẽ dẫn đến chứng mất ngủ, tổn hại tới sức khỏe
 
-  Những người có bệnh tim, thận, những người chức năng của dạ dày và đường ruột rối loạn nghiêm trọng, thì nên cân nhắc khi uống chè vì trong chè có acid dễ dẫn đến hiện tượng cồn cào, đau dạ dày, nhất là uống trà vào lúc đói.
 
- Bệnh nhân thiếu máu và có tiền sử cơ tim bị tắc nghẽn thì lại đặc biệt nên uống chè xanh, hợp chất Caffeine, theophylline và pentoxifylline kích thích tim một cách trực tiếp, mở rộng huyết quản, để máu có thể truyền vào tim một cách đầy đủ, tăng cường độ đàn hồi của cơ tim, giảm lượng mỡ trung tính và cholesterol trong máu


- Người ăn chay và người gầy không nên thường xuyên uống chè. Bởi chất caffeine trong chè Thái Nguyên có thể nâng cao lượng tiết ra của dịch vị dạ dày, giúp tiêu hóa nhanh, tăng cường năng lực phân giải mỡ nhanh chóng. Theo thống kê, những người ăn chay rất dễ mắc chứng thiếu chất sắt và đản bạch chất chính vì thế không nên thường xuyên uống chè.
 
- Uống chè đậm lâu ngày, trong rồng ra nhiều năm sẽ rất có thể sẽ dẫn đến loãng xương khi về già. Vì hàm lượng caffeine trong chè có thể ngăn chặn sự hấp thu calcium và làm gia tăng lượng calcium bài tiết theo đường nước tiểu, có chế này gây ra hiện tượng chất calcium sẽ bị mất đi trong xương mà còn không được bổ sung, lâu năm sẽ dễ dẫn đến bị loãng xương. tổn hại lớn tới sức khỏe.

Để tìm hiểu rõ hơn về thông tin cũng như các sản phẩm về chè  xanh, vui lòng liên hệ
https://traxanhthainguyen.com/ để được chuyên gia trực tiếp tư vấn và giải đáp miễn phí. chè  xanh Thái Nguyên là cơ sở có truyền thống lâu đời làm chè  tại Thái Nguyên. Mọi sản phẩm chè  đều được trồng, chế biến và đóng gói hoàn toàn đảm bảo, dựa trên kỹ thuật lâu năm kết hợp với công nghệ tiên tiến. Quy trình thu hoạch, sản xuất và đóng gói nhanh chóng - rõ ràng - nghiêm ngặt. Đảm bảo vừa phát triển vườn chè   tự nhiên và ổn định vừa chè  đến tay khách hàng thành phẩm vừa đậm vị chè , vừa thơm hương chè, vừa ngon đúng chuẩn truyền thống.

Hỗ trợ trực tuyến