Phân biệt rõ bột matcha và bột trà xanh

15:53 - 02/07/2019 | 492 lượt xem
Bột trà xanh và bột matcha có gì khác nhau? Chắc chắn nhiều người sẽ bất ngờ vì trước nay vẫn đinh ninh bột trà xanh và bột matcha là một. Nếu bạn cũng đang bối rối không biết phân biệt bột trà xanh và bột matcha khác nhau thế nào, thì tham khảo nội dung dưới đây của Trà xanh Thái Nguyên nhé!

Phân biệt bột trà xanh và bột matcha


Bột matcha:  Được làm từ 100% búp trà tươi, giàu dinh dưỡng và dễ tan trong nước (  loại này  thường có màu xanh tuyệt đẹp, kiểu như xanh lặt lìa màu của lá trà non ấy ) . Loại này chỉ nên dùng để làm bánh, làm đồ ăn, làm thức uống, chứ để dưỡng da không có hiệu quả nhiều


Bột trà xanh:  Có màu xanh của lá trà già pha chút xanh vàng, không xanh nhiều như bột matcha. Bột trà xanh dưỡng da được làm từ 70% lá trà non và 30% búp trà . Sỡ dĩ người ta dùng lá trà non thay vì búp trà như loại matcha là vì trong lá trà non chứa rất nhiều chất chống oxy hóa và diệt khuẩn giúp ngăn ngừa và điều trị mụn, còn trong búp trà thì chứa vitamin và khoáng chất giúp tái tạo vùng da bị tổn thương


Nếu muốn dùng bột trà xanh này để làm thức uống, làm bánh, bạn phải rây bột trước cho mịn. Tuy nhiên, làm món ăn với bột trà xanh sẽ không đẹp và ngon như làm với matcha.


Bột trà xanh và bột matcha không phải là một. Bột matcha là bột trà xanh, nhưng không phải bột trà xanh nào cũng là matcha. Nhưng bạn đừng nghĩ rằng matcha là loại bột trà xanh cao cấp hơn, nên sẽ tốt hơn bột trà xanh thông thường nhé! Nên cân nhắc tùy vào mục đích sử dụng, để vừa đạt hiệu quả, vừa không bị lãng phí.

 


Lưu ý thêm điều nữa, khi mua bột matcha để sử dụng hoặc kinh doanh tuyệt đối không được ham rẻ! Bột matcha được sản xuất qua một quá trình vô cùng nghiêm ngặt và cẩn thận, nên chắc chắn những loại matcha rẻ là có vấn đề đấy.


Đến đây chắc bạn đã phân biệt bột trà xanh và bột matcha khác nhau như thế nào.Và đã hiểu rõ về cách dùng bột trà xanh và bột matcha sao cho hiệu quả nhất rồi.


Xem thêm: Sử dụng bột trà xanh Thái Nguyên sai cách sẽ có hại như thế nào?
 
*Lưu ý: Công dụng của sản phẩm này có thể thay đổi tủy theo cơ địa và thể trạng của từng người.
  
Để tìm hiểu rõ hơn về thông tin cũng như các sản phẩm về trà xanh, vui lòng liên hệ https://traxanhthainguyen.com/ để được chuyên gia trực tiếp tư vấn và giải đáp miễn phí. Trà xanh Thái Nguyên là cơ sở có truyền thống lâu đời làm trà tại Thái Nguyên. Mọi sản phẩm trà đều được trồng, chế biến và đóng gói hoàn toàn đảm bảo, dựa trên kỹ thuật lâu năm kết hợp với công nghệ tiên tiến. Quy trình thu hoạch, sản xuất và đóng gói nhanh chóng - rõ ràng - nghiêm ngặt. Đảm bảo vừa phát triển vườn trà tự nhiên và ổn định vừa trao đến tay khách hàng thành phẩm vừa đậm vị trà, vừa thơm hương trà, vừa ngon đúng chuẩn truyền thống.


 

Hỗ trợ trực tuyến