Chè Thái Nguyên ngon và một số vấn đề cần lưu ý khi chọn chè

15:50 - 19/07/2019 | 471 lượt xem
Chè Thái Nguyên là một loại nước uống có ý nghĩa quan trọng trong giao tiếp  cũng như có giá trị lớn đối với sức khỏe con người. Thế nhưng để chọn được loại chè Thái Nguyên ngon thì đây là điều không hề đơn giản, đặc biệt là vấn đề chè bẩn trong những năm gần đây đang trở thành vấn nạn, gây hoang mang cho người tiêu dùng

Những yếu tố đảm bảo chè Thái Nguyên ngon


Là một loại nước uống gắn liền với đời sống hàng ngày, chè ở Thái Nguyên đã trở thành thương hiệu trà nổi tiếng nhất về độ thơm ngon tại nước ta. Tuy nhiên để đảm bảo được sự thơm ngon của chè Thái Nguyên chúng cần lưu ý đến một số vấn đề như:


Đảm bảo chất lượng: là một loại sản phẩm được sử dụng trực tiếp, cho nên chè cần phải đảm bảo yếu tố an toàn với sức khỏe người tiêu dùng, nhất là khi tình trạng chè sử dụng nhiều thuốc hóa học, chè trộn phân lân, chè bẩn…đang là vấn đề nhức nhối của xã hội.

 


Quy trình sơ chế đạt chuẩn: Chè Thái Nguyên muốn đạt chuẩn hương vị thơm ngon, thì cần sử dụng búp chè để sao, quá trình sơ chế cần đặc biệt chú ý đến nhiệt độ khi sao có như vậy mới đảm bảo được hương vị của thành phẩm.


Quá trình bảo quản: Chè Thái nguyên ngon nhất chính là được sử dụng sau khi vừa sao xong, cho nên việc bảo quản chè sao cho đảm bảo cũng là một yếu tố quan trọng để đảm bảo hương vị của chè.


Quá trình pha chế: Việc pha chế chè Thái Nguyên cũng cần phải tuân thủ theo những quy định về quy trình pha, nhiệt độ nước, thời gian pha…có như vậy nước chè mới đảm bảo yếu tố trong, màu nước đẹp, hương thơm mát cùng hương vị đặc trưng của chè.

 

Xem thêm: Chữa bệnh hiệu quả với chè Thái Nguyên


Cách thưởng thức chè Thái Nguyên ngon đúng chuẩn

 

Để thưởng thức được trọn vẹn hương vị của chè Thái Nguyên thì không thể vội vàng mà phải chậm rãi thưởng thức từ mùi hương, đến sắc nước rồi đến vị của chè. Đầu tiên sẽ là thưởng hương. Hương cốm non của chè Thái Nguyên sẽ không khó để nhận ra, đặc biệt là người sành chè. Điều này thật đặc biệt bởi cốm cũng là một đặc sản dân dã của Việt Nam, trong chè có hương cốm tức là những gì dân dã nhất, những gì đặc sắc nhất trong văn hóa người Việt đã tồn tại trong chén chè Thái Nguyên.


Thưởng thức chè đầu tiên phải thưởng thức hương thơm của chè. Chè Thái Nguyên ngon có mùi hương tựa cốm non, mùi hương này không khó để nhận ra mỗi khi pha chè. Có thể thưởng thức hương thơm chè Thái Nguyên ngon qua việc thưởng thức cánh chè. 

 

 

Đưa cánh chè lại gần mũi để cảm nhận mùi hương thoang thoảng đắm chìm trong hương cốm non. Cùng với đó, ta thưởng thức chè Thái Nguyên ngon khi cho chè vào ấm nghe tiếng kêu rom rom của chè trong ấm và thưởng thức hương cốm tỏa ra từ miệng ấm là lúc tuyệt vời nhất. Sau khi pha chè hương đó vẫn tỏa ra thậm chí còn có sự nồng nàn quyến rũ hơn khi có sự kết hợp của nước sôi.

 

Tiếp đến mới là thưởng thức màu sắc của chè Thái Nguyên, màu chè Thái Nguyên ngon phải nói đến màu sắc cánh chè trước khi pha. Cánh chè có màu hơi nâu của chè đã được sao với lửa còn đọng lại chút màu xanh đậm của cánh chè Thái Nguyên ngon trước khi sao. Sau đó là đến màu của chè sau khi đã pha, màu sắc của bã chè Thái Nguyên sau khi pha lúc này cánh chè ngả màu hơi vàng do chè gặp nước sôi, cánh chè sẽ bung nở giống như trước khi sao tạo ra một hình ảnh rất đẹp và bình dị.

 

Sau phần hương, phần sắc, là đến phần vị. Thưởng thức chè Thái Nguyên ngon đầu tiên bạn cần nâng chén chè lên trước mũi đưa qua đưa lại để thưởng mùi hương cốm non lan tỏa. sau đó bạn đưa lên miệng hấp một ngụm để thưởng thức hương vị của chè tỏa ra khắp trong khoang miệng, sau đó mới nuốt xuống để cảm nhận vị chè từ miệng xuống tới họng.

 

Đầu tiên sẽ là vị chan chát của chè ngay đầu lưỡi, nhưng cảm giác này sẽ nhanh chóng được thay thế ngay sau đó bởi vị ngọt đượm bùi nơi cuống họng. Các bạn có thể thưởng thưởng thức chè cùng các loại kẹo ngọt như: kẹo dừa, kẹo lạc, bánh pía…
Thưởng sắc nước thì phải thưởng thức bằng chén gốm sứ mới có thể thấy rõ được sắc nước vàng ong của chè Thái Nguyên. Đặc biệt nhất chắc chắn phải nói đến thưởng thức vị chè. Như đã nói ở trên, chè Thái Nguyên có vị chát nhẹ, hậu vị ngọt đặc trưng của chè. Thưởng thức chè cùng bạn hiền và hàn huyên câu chuyện thì còn gì bằng.

 

Địa chỉ cung cấp chè Thái Nguyên ngon hiện nay


Bạn đang muốn tìm địa chỉ cung cấp chè Thái Nguyên ngon thì địa chỉ Trà Xanh Thái Nguyên chính là một gợi ý tốt nhất dành cho bạn.


Trà Xanh Thái Nguyên hiện đang là địa chỉ chuyên cung cấp và phân phối các sản phẩm chè cao cấp trên toàn quốc.


Với kinh nghiệm lâu năm trên thị trường cung cấp chè Thái Nguyên, khi lựa chọn sản phẩm tại đây, bạn sẽ chọn cho mình những sản phẩm chè Thái Nguyên an toàn và có chất lượng tốt nhất.


Với sản phẩm phong phú cả về chủng loại lẫn bao bì, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý nhất với nhiều mục đích khác nhau như để uống, biếu, tặng…


 Với mục tiêu cung cấp những sản phẩm có chất lượng tốt với giá hợp lý nhất, Trà Xanh Thái Nguyên hiện đang chính là địa chỉ cung cấp chè Thái Nguyên ngon được khách hàng đánh giá cao trên thị trường hiện nay.


Để tìm hiểu rõ hơn về thông tin cũng như các sản phẩm về chè  xanh, vui lòng liên hệ https://traxanhthainguyen.com/ để được chuyên gia trực tiếp tư vấn và giải đáp miễn phí. chè  xanh Thái Nguyên là cơ sở có truyền thống lâu đời làm chè tại Thái Nguyên. Mọi sản phẩm chè  đều được trồng, chế biến và đóng gói hoàn toàn đảm bảo, dựa trên kỹ thuật lâu năm kết hợp với công nghệ tiên tiến. Quy trình thu hoạch, sản xuất và đóng gói nhanh chóng - rõ ràng - nghiêm ngặt. Đảm bảo vừa phát triển vườn chè   tự nhiên và ổn định vừa chè đến tay khách hàng thành phẩm vừa đậm vị chè , vừa thơm hương chè, vừa ngon đúng chuẩn truyền thống.


 

Hỗ trợ trực tuyến